Thứ Bảy, 16 tháng 10, 2021

Muốn Kiếm được tiền trên thị trường tài chính bắt buộc phải tập trung vào Số tiền được và mất


Nếu bạn hỏi một người thợ sửa xe, một người buôn gánh bán bưng rằng họ kiếm tiền như thế nào, họ sẽ trả lời được ngay rằng vốn bao nhiêu, đầu tư mua hàng bao nhiêu, bán ra lãi được bao nhiêu. Người thợ sẽ chắc chắn rằng tay nghề anh ta giúp kiếm sống được qua ngày.

Còn nếu hỏi một Trader cuối cùng thì kiếm lãi như thế nào sẽ không nhận được câu trả lời trực tiếp vào vấn đề,không hề có bài toán chỉ rõ rằng lãi 1 cách chắc chắn được tạo ra như thế nào vì phần lớn Trader hiện nay chỉ cắm đầu trade và trade, không hề định hướng được mình sẽ đạt được lãi chắc chắn ra sao, lúc thua lỗ bị mất tiền như thế nào, số tiền đo đếm bằng con số cụ thể như thế nào.

@CompoundPositionTrading khẳng định rằng hầu hết các Trader ngày nay không thể kiếm được tiền từ thị trường tài chính bởi 3 lí do sau:

Kiến thức tràn lan và không thực sự tập trung vô cốt lõi, bài toán để chiến thắng cuối cùng là gì: trên khắp các diễn đàn, hội nhóm toàn là bàn tán những mánh khóe, kỹ thuật lướt sóng ngắn mạo hiểm mà thôi. Những thứ đó chỉ gây hại vì không phải kỹ năng đầu tư thực thụ.

Đặt nặng vấn đề phân tích, dự đoán những chuyện tương lai: tương lai là thứ không ai dám khẳng định được, nhà đầu tư chỉ kiểm soát được tiền trong túi họ chứ ngoài ra không thể nào dự đoán bất cứ điều gì trong tương lai. Trong khi phần đông hiện nay đều tập trung vẽ vời đủ kiểu theo đủ loại mô hình giá, lý thuyết sóng…

Tiếp thu toàn rất nhiều những thông tin hỗn tạp, nguy hại cho qui trình đầu tư của chính bản thân: khi hàng ngày nghe ngóng những tin tức, tín hiệu từ người khác là đang tự đầu độc chính mình vì sẽ bị lệ thuộc, nhu nhược.. Thời gian quý giá để tự rèn luyện, soi sét nguyên nhân để khắc phục thì lại không làm, đi hóng hớt những kẻ khác bởi vì không biết sự thật rằng không ai có thể hơn mình ở khâu dự đoán. Chỉ hơn ở chỗ LỢI THẾ để kiếm ăn, sở trường mà thuần thục mà thôi.

Không thể hệ thống thành qui tắc riêng để tuyển chọn cơ hội và cả qui trình kiểm soát lệnh như thế nào, lúc nào mua, lúc nào giữ, lúc nào chốt lời: chính vì không tự luyện tập mà bị lệ thuộc các nguồn thông tin bên ngoài nên cuối cùng kết quả đầu tư nếu có thắng cũng chỉ là may mắn.

Thiếu hiểu biết nền tảng về xác suất thống kê: đây là cội nguồn gốc rễ của bệnh tin vào chuyên gia, chén thần thánh để mong muốn đạt được tỷ lệ thắng cao hay kiểu vô lệnh là luôn được thuận lợi ngay lập tức.

SAI LẦM BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG NIỀM TIN LỆCH LẠC:

- Tin rằng cần phải đạt được số lượng dự đoán đúng cao mới kiếm lãi được: trong khi bí quyết nhà nghề để kiếm được tiền từ thị trường tài chính là quản lý vốn và Lợi thế thì đằng này chỉ đi tập trung vào phân tích, dự đoán những thứ không thể kiểm soát được.

- Tin rằng có thể kiếm lời đều đều từ scalping, giao dịch liên tục trong ngày: đấy là cái bẫy, @CPT cảm thấy sợ hãi trước mấy quyển sách cổ xúy cho việc Full time Trading như 1 nghề kiếm sống, toàn là ảo tưởng mà thôi.

- Lầm tưởng rằng có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận đều đều hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng: không bao giờ làm được, càng quyết tâm đạt được mục tiêu đó thì càng rủi ro cao.

- Tin vào lãi kép theo kiểu cứ tăng dần volume giao dịch: lãi kép là thứ bịp bợm nhất trong làng tài chính, vỗ ngọt bùi tai cho những kẻ có lòng tham không đáy.

SAI LẦM TỪ THÓI QUEN TAI HẠI

- Đi hóng hớt tín hiệu từ các hội nhóm

- Nghe theo tín hiệu từ người khác

- Thay đổi liên tục mỗi khi nghe ngóng được tin tức nào mới:

- Bị FOMO & FUD liên tục vì tiếp thu nhiều nguồn thông tin:

- Tập luyện những phương pháp giao dịch tai hại, toàn tự tạo nguy hiểm, rủi ro cho chính mình với đủ kiểu phân tích kỹ thuật:

Có một sự thật rằng: "Bạn có thể lừa dối cả thế giới ngoại trừ chính mình. Bạn chính là người biết rõ nhất thực lực của cái phương pháp mà mình đã và đang áp dụng có hiệu quả hay không. Hiệu quả là chắc chắn kiểm soát rủi ro, đưa kỹ năng kiểm soát chặt chẽ rủi ro và biết chắc chắn tuyệt đối không còn rủi ro nữa. Còn không hiệu quả là cứ bị kiểu nay thắng, mai thắng, mốt thua lại bào mòn hết phần lãi kiếm được xong thua lỗ trở lại.

Tất cả những kiểu vẽ vời phân tích kỹ thuật, vùng này vùng nọ, cung cầu đủ kiểu hoa lá hẹ nhưng cuối cùng không tập trung vô chỗ đã bị lỗ  bao nhiêu, lãi được bao nhiêu thì vứt hết, vô dụng hết.

Vẫn như bao bài chia sẻ trước, @CompoundPositionTrading luôn phản đối kịch liệt tất cả hình thức lướt sóng ngắn hạn.

" Trường học dạy phải theo đuôi thị trường, trường đời dạy đặt tiêu chuẩn cho thị trường."  -@CompoundPositionTrading.com

Nhãn: